custom-giay-la-gi-cac-cach-custom-giay-don-gian-ban-co-the-ap-dung-tai-nha

Custom giày là gì? các cách custom giày đơn giản bạn có thể áp dụng tại nhà

Hoàng anh 06/03/2022

Custom giày đang là một trào lưu phổ biến và phát triển trong giới trẻ đam mê giày thể thao. Xu hướng này sẽ giúp bạn biến đổi đôi giày của mình theo phong cách riêng, thể hiện được cá tính mỗi người. Vậy custom giày là gì? Các cách custom giày đơn giản đúng chuẩn đẹp nào bạn không nên bỏ qua?

Định nghĩa về custom giày

Một cách định nghĩa đơn giản về khái niệm custom giày đó là bạn tự thay đổi, thiết kế theo mẫu lại các họa tiết trên đôi sneaker của mình. Bằng cách thêm màu sắc, hình vẽ lên giày là bạn đã có sự thay đổi ấn tượng cho đôi giày bạn đang mang. Đồng thời, bạn có thể biến một đôi giày cũ thành mới, đẹp mắt và gia tăng tính thẩm mỹ cho nó.

custom giày đơn giản

Custom giày là gì?

Ngoài ra, trong thế giới của các bạn trẻ chuyên chơi về sneaker còn có tên gọi khác là độ giày. Giày sau khi được độ lên sẽ thể hiện được sự khác lạ, đẳng cấp của một người dân chơi sneaker chuyên nghiệp. Có nhiều họa tiết để mọi người custom lên giày như hoạt hình, logo, các loại hoa, nhân vật nổi tiếng,... Nên tùy theo sở thích của mỗi người mà sẽ custom giày theo ý muốn.

Các cách custom giày đơn giản dành cho bạn

Nếu bạn đang sở hữu đôi giày Nike Air Force và muốn thay đổi diện mạo cho nó thì nên thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: chuẩn bị một vài dụng cụ như màu vẽ, các loại bút để vẽ, băng keo, dụng cụ vệ sinh giày,....

  • Bước 2: trước khi custom giày bạn cần phải làm sạch nó để khi vẽ màu sẽ đẹp hơn. Do đó, hãy vệ sinh đôi sneaker của bạn, giặt và phơi khô trước khi tiến hàng custom giày.

  • Bước 3: tìm kiếm ý tưởng và lên bố cục của giày trước khi vẽ họa tiết. Việc vẽ màu lên giày thực rất khó và không thể sửa khi bị sai, vì vậy khi đưa ý tưởng lên đôi sneaker bạn cần trình bày mẫu ra trước giấy. Sau đó, tập luyện vẽ cho nhuần nhuyễn và chia bố cục để vẽ trực tiếp lên giày.  Trước khi vẽ thì hãy dùng băng keo dán vào khu vực không tô màu để tránh màu bị lem ra ngoài.

  • Bước 4: sau khi đã thực hiện 3 bước trên thì đây là giai đoạn vẽ nên bạn cần có sự tỉ mỉ, thận trọng để có được đôi giày đẹp cho mình. Sử dụng loại bút vẽ phù hợp và tô màu đúng vào phần đã được phác thảo trước.

custom giày đơn giản

Custom giày Nike Air Force

Trên đây là thông tin về custom giày mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vong qua bài viết này mọi người đã hiểu thêm về định nghĩa này và các cách custom giày đơn giản mà ai cũng thực hiện được. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN