bat-mi-cac-cach-buoc-day-giay-dai-cho-giay-sneaker

Bật mí các cách buộc dây giày dài cho giày sneaker

Hoàng anh 06/03/2022

Đối với những đôi giày sneaker có dây buộc quá dài khiến bạn cảm thấy bị vướng không biết làm thế nào để ngắn lại. Bên cạnh đó, dây giày làm bạn bị vướng, dễ dẫm phải gây ra tai nạn. Do đó, bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 cách buộc dây giày dài đẹp và chất mà ai cũng nên học hỏi.

Buộc dây giày dài theo kiểu chéo nhau

Với kiểu thắt dây theo kiểu này sẽ giúp dây giày ngắn hơn. Đồng thời, đây là kiểu thắt được nhiều người ưa chuộng vì nó dễ thực hiện và rất đẹp mắt. Cách buộc dây này bạn sẽ tiến hành thắt dây này chéo qua dây khác đến khi đã luồn qua hết các lỗ trên đôi sneaker. 

cách buộc dây giày dài

Buộc dây giày theo kiểu chéo

Sau đó, khi đã thắt xong thì phần dây còn thừa sẽ được buộc vào giấu bên trong thân giày. Điều này vừa giúp giấu dây lại tăng tính thẩm mỹ tránh bị vướng khi di chuyển.

Buộc dây giày theo kiểu mạng nhện

Kiểu buộc mạng nhện không những đẹp, chất mà thể hiện được dân chơi giày chính hiệu. Buộc dây giày theo kiểu mạng nhện không khó, tuy nhiên những ai mới buộc lần đầu sẽ thường hay bị rối. Do đó, khi buộc theo kiểu mạng nhện bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: cho dây giày vào hai lỗ cuối gần đầu đế giày và cân cho hai phía của sợi dây được bằng nhau.

  • Bước 2: tiến hành xỏ dây giày một phía bất kỳ qua ô thứ 4 đối diện sau đó luồn về phía ô thứ hai ở trên nó và xâu tiếp các ô xen kẽ.

  • Bước 3: tiến hành lặp lại với dây còn lại với những ô còn trống và khi buộc nhớ cho các dây xen kẽ nhau để tạo thành hình mạng nhện.

Cách buộc dây giày dài theo kiểu miss-match

Cách buộc này sẽ tạo hình dạng các thanh dây giày nằm ngang song song với nhau. Kiểu buộc này hoàn toàn phù hợp cho những đôi giày Nike Jordan có dây giày quá dài.  Không cần buộc các dây bắt chéo nhau mà nó sẽ đi theo chiều ngang nên tạo được sự ấn tượng lớn cho những ai chú ý đến đôi giày của bạn.

cách buộc dây giày dài

Buộc dây giày theo kiểu miss-match

Để buộc dây giày theo kiểu này bạn sẽ làm theo trình tự sau:

  • Bước 1: cho hai dây giày vào hai lỗ ở cuối. Sau đó, ở phần dây giày phía tay phải sẽ luồn cùng chiều, cách một lỗ để đến ô thứ 3 và xỏ ngang qua phần lỗ đối diện. Tiếp theo, luôn tiếp cách một ô cùng chiều và vắt ngang dây qua ô đối diện.

  • Bước 2: ở dây phía tay trái bạn sẽ luồn vào ô cùng chiều phía trên nó. Tiếp theo, vắt ngang dây qua ô đối diện và luồn cùng chiều cách 1 ô. Sau đó, luồn ngang qua lỗ đối diện và ở phía cùng chiều cách một ô thì cho dây vào rồi cho dây sang ô đối diện. 

Như vậy, với 3 cách buộc dây giày dài mà chúng tôi bật mí trên mọi người đã có thể tự xử lý khi dây quá dài. Chúc mọi người áp dụng thành công và có được cách buộc giày chất, đẹp.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN