bat-mi-cach-chon-giay-cho-ba-bau-dam-bao-an-toan-thoai-mai

Bật mí cách chọn giày cho bà bầu đảm bảo an toàn thoải mái

Hoàng anh 10/04/2022

 

Có thể thấy trong thời kỳ bầu bí, bàn chân của người mẹ thường phải chịu áp lực rất lớn. Thậm chí trong thời kỳ này, bàn chân của bà bầu rất dễ bị sưng đau gây khó khăn cho việc đi lại. Vì vậy, đừng quên tìm hiểu về cách lựa chọn giày cho bà bầu để đảm bảo sự thoải mái và an toàn trong thời điểm nhạy cảm này.

giày cho bà bầu

Gợi ý cách chọn giày dép cho bà bầu

Tại sao cần phải chọn giày cho bà bầu?

Khi mang thai, cơ thể người mẹ chắc chắn sẽ tăng cân quá mức chỉ trong một thời gian ngắn. Do đó, bàn chân lúc này phải chịu áp lực khá lớn do phải nâng đỡ cho toàn cơ thể. Thêm vào đó, việc thay đổi trọng lượng đột ngột là nguyên nhân dẫn đến trọng tâm cơ thể bị thay đổi. Các bác sĩ chia sẻ rằng điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đi lại.

Chính vì những lý do nói trên, việc lựa chọn giày dép cho bà bầu cần hết sức lưu ý. Chị em nên lựa chọn những đôi giày thích hợp, thoải mái nhất để hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu đến chân được thuận tiện hơn. Đồng thời, một đôi giày phù hợp cũng sẽ hạn chế tối đa áp lực cho đôi chân của bạn.

giày cho bà bầu

Chọn giày thích hợp giúp bà bầu có cảm giác thoải mái

Chọn giày bà bầu dựa trên nhưng tiêu chí nào?

Như đã đề cập ở trên, việc chọn đi một đôi giày thích hợp không chỉ giúp cho đôi chân của bà bầu được thoải mái mà còn hỗ trợ để cơ thể người mẹ ổn định trọng tâm. Có thể căn cứ vào một số tiêu chí dưới đây để chọn giày bà bầu:

  • Nên ưu tiên lựa chọn những loại giày dễ mang vào, những loại giày có cách mang đơn giản là lựa chọn số 1.

  • Chọn những mẫu giày mang lại cảm giác thoải mái cho vùng mắt cá chân. Bạn có thể tham khảo một số mẫu giày Adidas nữ đế bệt.

  • Với bà bầu, nên lựa chọn giày lớn hơn so với size giày thường mang để mang lại cảm giác dễ chịu kể cả trong trường hợp chân bị phù, bị sưng tấy.

  • Giày cho bà bầu thường là giày đế bằng, ví dụ như các mẫu giày thể thao, giày búp bê. Hoặc nếu không thích, bạn cũng có thể chọn những mẫu giày có gót thấp và rộng để đảm bảo an toàn.

  • Lựa chọn các mẫu giày thoáng khí để bàn chân không bị mùi khó chịu, nên ưu tiên các mẫu giày Adidas bằng vải với khả năng thấm hút tốt.

giày cho bà bầu

Giày thể thao đế bằng được bà bầu ưu tiên lựa chọn

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì vậy, bạn đừng quên lưu ngay những tiêu chí chọn giày cho bà bầu nói trên để có được cảm giác thoải mái, thuận tiện nhất trong mỗi bước đi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN