streetwear-la-gi-lich-su-ra-doi-cua-streetwear-bat-dau-tu-dau

Streetwear là gì? lịch sử ra đời của streetwear bắt đầu từ đâu?

Admin bountysneakers 23/01/2021

Bấy giờ, nếu bạn lê la ngoài đường phố Việt Nam bạn sẽ thấy được hàng loạt phong cách Streetwear của các bạn trẻ. Thời điểm hiện tại, Streetwear đã trở thành một lĩnh vực thời trang tiềm năng mà rất nhiều thương hiệu khai thác. Streetwear chưa bao giờ mờ nhạt đi với giới trẻ, có chăng là đang ngày càng nở rộ mãnh liệt hơn.

Streetwear là gì?

Cụm từ “Streetwear” dịch nghĩa ra tiếng Việt có nghĩa là thời trang đường phố. Mà phong cách đường phố sẽ gói gọn trong các cụm từ bụi bặm, chất và ngầu.

                      

Streetwear là cách để giới trẻ khẳng định cái tôi và cá tính bản thân.

Lịch sử ra đời của phong cách Streetwear

Streetwear ra đời vào năm 1980 thuộc về một nhóm người trượt ván (skaters) - họ sống với khát khao trải nghiệm, dấn thân, mạo hiểm - đầy cá tính và óc sáng tạo. Nhóm người này ăn ngủ, gặp gỡ nhau ngoài đường và tự tạo cho mình một phong cách riêng không trộn lẫn. Những món đồ thuộc về Streetwear và đặc trưng nhất cho phong cách này bao gồm nón, áo, giày thể thao, áo khoác, áo hoodie.

Khơi nguồn cho Streetwear ra đời là thương hiệu Stussy, các sản phẩm ban đầu chỉ là áo thun có in hình chiếc ván trượt cực kỳ táo bạo. Vậy là viên gạch đầu tiên đã được đặt xuống để tạo hình nên Streetwear.

 Streetwear ra đời vào năm 1980 thuộc về một nhóm người trượt ván (skaters) - họ sống với khát khao trải nghiệm, dấn thân, mạo hiểm - đầy cá tính và óc sáng tạo

Ngạc nhiên về sự phát triển quá mạnh mẽ của Streetwear

Giới trẻ luôn khao khát thể hiện cái tôi của mình, mỗi ngày một mãnh liệt hơn. Và đó chính là nguồn cơn để Streetwear có điều kiện được rực sáng bởi những mẫu mã thiết kế độc đáo hơn, lạ mắt hơn, màu sắc cá tính hơn, đa dạng bản sắc hơn.

Thời gian càng qua đi, Streetwear lại càng nổi tiếng, lại càng được hun đúc và củng cố bởi các thương hiệu nổi tiếng như A Bathing Ape, OFFWHITE, MAHARISHI….tinh thần nổi loạn, phong cách đột phá ngày càng được phác thảo rõ nét hơn qua từng đường kim mũi chỉ mà giới trẻ đang khoác lên đấy.

                   Tinh thần nổi loạn được thể hiện rõ rệt qua từng đôi giày của hãng Babe.

             Những phiên bản giày Offwhite luôn đầy cá tính và táo bạo.

              Phiên bản giày Maharishi sẽ "hớp hồn" bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Quay về thời hiện đại, nền văn hóa Streetwear không chỉ thuộc về hội Skaters nữa, giờ đây như bản tính vốn phóng khoáng và cởi mở của nó, Streetwear cho du nạp thêm những nhóm người mới - họ là dân hiphop hoặc dân mê âm nhạc hay những người thuộc về giới nghệ sĩ. Cũng chính sự đa dạng như vậy, có sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng trong giới nghệ thuật như vậy mà Streetwear không bao giờ trở nên lỗi thời, ngược lại, nó còn trở thành biểu tượng của sự can đảm - đập phá hết mọi giới hạn và khoảng cách.

Nếu bạn cũng có hứng thú về Streetwear và đang muốn thử thách mình trong những bộ trang phục ngầu nhất hãy cho mình được thử những đôi giày và phụ kiện khác đầy BỤI - NGẦU tại bountysneakers.com nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN