Hướng dẫn cách đo chân để chọn size giày chuẩn

Hoàng anh 03/03/2022

 

Cách đo chân thế nào mới chuẩn để chọn được size giày vừa vặn? Đây chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm vì không ai muốn đi một đôi giày quá rộng hay quá chật. Hơn nữa, size giày các hãng cũng có sự chênh lệch. Vì vậy, những bước đo size giày dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Chuẩn bị dụng cụ

Để tiến hành cách đo chân bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Một tờ giấy (to hơn chân).

  • Một cây thước.

  • Một cây bút (viết).

Nếu bạn đo size giày adidas hay các loại giày thể thao khác thì khi thực hiện cách đo chân bạn nên mang tất mà bạn định đi cùng giày. Làm như vậy giúp bạn đảm bảo chọn được giày vừa vặn.

 

Các bước đo chân chọn size giày tại nhà khá đơn giản

Đo size chân

Sau khi đã đi tất, bạn giậm chân thật mạnh vào tờ giấy đã chuẩn bị và giữ thật chắc. Tránh trường hợp để chân bị xê dịch gây ảnh hưởng đến kích thước khi thực hiện cách đo chân. Dùng bút vẽ theo khung bàn chân của bạn lên chân tờ giấy. 

Đo chiều dài cho chân

Bước tiếp theo trong cách đo chân đó là bạn cần thực hiện đo chiều dài bàn chân. Đánh dấu 4 điểm trên giấy với 2 điểm đầu là ngón chân và 2 điểm cuối là gót chân. Tiếp đó, dùng thước để nối các điểm này lại và đo chiều dài của hai điểm này để biết được chiều dài cho chân. 

Đo chiều rộng cho bàn chân

Không chỉ đo chiều dài, bạn cần đo chiều rộng lòng bàn chân bằng thước hoặc sợi dây đo. Chiều rộng cho bàn chân sẽ tính từ vị trí gần đầu mũi chân hoặc mu bàn chân. Chỗ nào rộng nhất bạn sẽ lấy theo chỗ đó để tiến hành đo thế mới chuẩn. Lưu ý khi đo bạn cần ở tư thế ngồi hoặc đứng thẳng 2 chân.

 

Chú ý đo chính xác chiều dài và chiều rộng lòng bàn chân

Tính kết quả và chọn size

Sau khi đã có đầy đủ các chỉ số cần thiết, bạn chỉ cần tính kết quả và chọn size phù hợp theo công thức sau:

  • Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Khi đã có kết quả, bạn đối chiếu với bảng quy đổi size giày của mỗi hàng khác nhau. Theo đó, bạn sẽ lựa chọn được size giày phù hợp không bị quá rộng hoặc quá chật khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Qua đây, bạn đã biết cách đo chân để chọn size giày chuẩn. Mỗi hãng giày đều có bảng size kích thước chuẩn khác nhau với sự chênh lệch nhỏ nên trước khi mua giày, bạn cần tính toán và đo chân chọn cỡ giày chính xác. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm được những đôi giày phù hợp mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN