giay-adidas-bi-rong-thi-nen-xu-ly-nhu-the-nao

Giày adidas bị rộng thì nên xử lý như thế nào?

Hoàng anh 17/01/2023

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề khi tìm một đôi giày nhìn rất hợp với chân mình, nhưng nó chỉ có sẵn một cỡ lẻ duy nhất? Hoặc có thể bạn có kích thước bàn chân nằm giữa hai kích thước tiêu chuẩn, nó khiến bạn phải chọn giày quá nhỏ hoặc quá lớn. Vậy hãy cùng Bounty Sneakers chia sẻ đến bạn những tips nhỏ sau đây để khắc phục vấn đề này nha!

GIÀY CỦA TÔI QUÁ RỘNG, PHẢI LÀM THẾ NÀO BÂY GIỜ!

Không khí năm mới sắp đến gần rồi, tôi tự hỏi: "ngày nào cũng vậy đi làm hay đi chơi cũng mang đôi giày cũ kĩ này trên người, sẵn thưởng tết này phải tậu ngay một đôi giày mới được". Vừa dứt câu tôi đã chuẩn bị sẵn ví tiền đặt mua ngay một đôi Adidas Superstar, lại còn có sẵn size EU38 nữa chứ - là kích thước mà tôi hay đi - Tôi đã nhanh chóng chốt đơn luôn. Khi đôi giày đã đến tay tôi và tôi đã thử nó, tôi khá thất vọng vì đi rất rộng, gót chân của tôi khi nhấc bàn chân lên đi thử thì bị tuột liền ra khỏi giày. Rõ ràng điều này thật sự không tốt chút nào!

Giày Adidas bị rộng, đôi Superstar của tôi đi vào bị trượt gót

Và đúng vậy.. sau khi tôi thử tìm kiếm thông tin ở trên mạng thì đây là một vấn đề rất phổ biến với đôi giày Adidas Superstar này, vì cái hình dáng và khung của đôi giày qua trải nghiệm của nhiều người, họ nói rằng nó rất dễ bị tuột gót khi bước chân.

Vậy bây giờ phải làm sao đây chứ? Trả hàng cũng không phải là lựa chọn vì chúng đã bán hết sạch mất rồi (Tết nhất đến nơi rồi ai còn nhập hàng nữa chứ). Để tôi nghĩ xem nào, có thể làm thế nào để tôi có thể đi vừa với đôi giày ước mơ của tôi đây. Dù có thể sẽ không vừa một cách hoàn hảo nhưng đỡ hơn là không có giày mới đi chơi Tết. Để tôi bật mí cho bạn những chiêu mà tôi đã áp dụng nhé!

Giày Adidas bị rộng

Những phương pháp có thể làm để khiến đôi giày Adidas bị rộng trở nên nhỏ hơn

Tất nhiên có rất nhiều thủ thuật bạn có thể áp dụng để khiến cho đôi giày Adidas bị rộng của bạn có thể đi vừa vặn.

  • Thử một miếng lót giày khác dày hơn (bạn có thể đặt mua trên mạng)
  • Đi tất dày hơn
  • Đi nhiều tất (đúng vậy, cứ xỏ 2 đến 3 chiếc vào nhé)
  • Buộc thắt dây giày đến khi bạn không thể thắt được nữa

Và một số điều như sau tôi không khuyến nghị các bạn nên làm đối với một đôi giày adidas bị rộng, tuyệt đối không nha!

  • Không nên chèn, nhét thêm vật gì đó vào gót giày, điều này có thể khiến bạn bị đau bàn chân và gót chân nếu đi trong một thời gian dài
  • Không sử dụng dây chun buộc, chúng có thể làm cản trở bước đi và độ thông thoáng của đôi giày.

Sử dụng miếng lót gót chân khi đi giày quá lớn

Tìm cho mình một cái miếng lót gót chân. Chúng có ở mọi nơi bạn có thể lướt trên mạng là thấy - Trước tiên bạn chỉ cần ướm thử ở trong đôi giày để xem nên dán vào đâu, sau đó bóc phần chống dính và dán vào dúng bị vị trí gót đó, đôi giày Addias bị rộng đã trở nên tốt hơn nhiều rồi, nó đã vừa hơn hẳn so với lần đầu tôi đi thử!

Giày Adidas bị rộng

Miếng dán gót bàn chân bạn có thể đặt mua được ở mọi nơi trên mạng nha!

Giày Adidas bị rộng

Điều chỉnh dây giày để đôi giày của bạn được vừa vặn hơn

Bây giờ thực sự có một điều khác mà tôi đã làm để đôi giày Adidas bị rộng trở nên ôm chân tốt hơn. Nó dễ đến mức nghe có vẻ ngớ ngẩn – Tôi đã thay dây giày! Nhìn vào hình ảnh đầu tiên trong bài viết này. Bạn có nhận thấy rằng dây giày không đi hết không? Họ để trống một lỗ ở mỗi bên, có lẽ để logo vàng vẫn hiển thị. Tôi chỉ cần vắt dây buộc qua các lỗ trên cùng (và cũng kéo dây buộc chặt hơn một chút so với bình thường) và nó thành công một cách đáng ngạc nhiên! Chắc chắn rồi, logo sẽ trở nên nhăn nheo và lộn xộn sau một thời gian, điều này thật đáng tiếc, nhưng tôi thà có logo nhăn nheo còn hơn là không có đôi Superstar mơ ước nào để đi ăn Tết cả!

Giày Adidas bị rộng

Và đó là những "tuyệt chiêu" mà tôi đã áp dụng khi một đôi giày adidas bị rộng của tôi trở nên vừa vặn hơn. Miếng lót ở gót chân rồi xỏ thêm dây giày vào một lỗ dây giày nữa và thắt vừa đủ lại. Giờ tôi rất vui vì thay vì mang đi trả đôi giày mà tôi hằng mơ ước, tôi có thể dành thời gian để viết bài blog này để chia sẻ cho các bạn, có lẽ tôi cũng nên chuẩn bị thêm miếng dán lót giày thôi. Bởi vì nó kỳ diệu quá!

Còn bạn, bạn có những thủ thuật gì khác để làm cho đôi giày Adidas bị rộng trở nên vừa vặn hơn không?

 

Trên đây là bài viết về cách xử lý khi giày Adidas bị rộng và những hướng dẫn chi tiết nhất để các bạn có thể làm được cho đôi giày của mình trở nên vừa vặn,thoải mái. Chúc bạn sớm lựa chọn cho mình được một đôi giày phù hợp. Đừng quên ghé Bounty Sneaker để sở hữu ngay những đôi giày chính hãng với giá thành hấp dẫn nhất nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN