10-cach-ve-sinh-giay-sneaker-chat-choi-gia-truyen-tu-hoi-than-kinh-giay

10 cách vệ sinh giày sneaker chất chơi gia truyền từ hội thần kinh giày

Hoàng anh 03/03/2022

 

Bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư vào giày sneaker thật “xịn” nhưng nếu không biết cách chăm sóc vệ sinh giày sneaker những đôi giày của bạn sẽ bị hao mòn, cũ kĩ theo năm tháng. Với những người chơi “sneaker” lâu năm mà nói để giày dơ bẩn như vậy là điều cấm kị và điều đó còn chứng tỏ bạn chưa phải là dân đam mê giày chuyên nghiệp…

Chỉ cần biết 10 cách bảo quản giày sneaker này thì bạn lo gì giày dơ nữa

Mình sẽ không liệt kê nhiều cách giặt giày hay vệ sinh giày sneaker như những trang mạng khác hay làm, bạn chỉ cần nhớ vài mẹo như dưới đây và chịu khó sạch sẽ khi mang giày là đôi giày của bạn sẽ luôn tươi mới, khi nào bạn cần là có giày đi không phải nhớ chi nhiều cách bạn nhé….

Xem thêm: giày sneaker là gì?

Giữ cho giày bền muôn năm bằng cách vệ sinh giày thể thao thật đúng

1. Dùng bình xịt chống thấm

Trên thị trường hiện nay có loại bình xịt chuyên dụng vệ sinh giày thương hiệu Jason Markk, mình đánh giá cao loại nước vệ sinh này bởi mình đã từng dùng, nó cũng được sử dụng phổ biến trong giới sneaker. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn cứ mua hẳn một chai này về rất tiện cho những ngày ra đường nhiều, ngày mưa, có thể mang theo bên mình, bất cứ khi nào cũng đều xịt chống thấm được. Giày của bạn được bảo vệ tuyệt đối.

cách chăm sóc giày sneaker

2. Dùng cồn lau giày

Ý tưởng này cũng khá hay ho và dùng rất hiệu quả. Cách này thì không tốn tiền mấy, cứ đi đâu về dơ là dùng khăn giấy ướt thấm miếng cồn lên lau là sạch sẽ lại ngay, không quá mất nhiều thời gian.

cách vệ sinh giày sneaker

3. Dùng kem đánh răng

Trong kem đánh răng có chất tẩy trắng nhẹ nhè, nên với những vết bẩn, vết trầy xước vừa vừa thì dùng được, chứ nặng quá bạn phải dùng đến bàn chải chà cho sạch vết bẩn nhé.

cách vệ sinh giày sneaker

 

4. Dùng gôm để tẩy sneaker bằng da

Cách này khá là sáng tạo, nhưng nó chỉ hiệu quả với giày sneaker bằng da thôi nhé, nếu bạn quá yêu đôi sneaker của mình thì nên mang theo cục gôm bên mình, lâu lâu thấy dơ sẽ đem ra tẩy. Thế là cả ngày sneaker của bạn sạch sẽ không tì vết.

cách vệ sinh giày sneaker

5. Dùng vỏ chuối để tẩy sạch giày

Cái cách này cũng chỉ dùng cho giày da thôi, không áp dụng cho vải canvas được đâu bạn nha, cứ khi nào giày da bị xỉn màu, bạn dùng vỏ chuối chà lên rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh là đôi giày của bạn lại đẹp sáng như cũ.

cách vệ sinh giày sneaker

6. Dùng viên nhộng để khử mùi ẩm mốc cho giày

Viên nhộng này có thể giải quyết được vấn đề cực hay cho những bạn nào bị hôi chân nhưng thích mang giày sneaker. Đặt 2 viên nhộng 2 bên giày, mùi ẩm ốc trong đôi giày của bạn qua sáng hôm sau sẽ được hút sạch. 2 viên nhộng này có thể dùng được trong 3 tháng.

cách vệ sinh giày sneaker

7. Dùng phấn rôm em bé để khử mùi giày

Nếu chân bạn hay ra mồ hôi thì có thể cho một ít phấn rơm em bé vào giày, loại phấn rơm này có thể hút ẩm và hạn chế mùi phát tiết từ mồ hôi của bạn.

cách vệ sinh giày thể thao

8. Gói giày sneaker rồi đặt trong ngăn đông tủ lạnh

Bạn cứ gói kĩ đôi giày của mình trong bọc nilong rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, sáng mai lấy ra đem phơi thì mùi giày của bạn sẽ được dẹp tan, thơm tho như thường.

9. Đặt giày trong hộp khi không mang

Giải pháp này cho bạn có rất nhiều đôi giày sneaker nhưng không sử dụng đến, đôi nào không mang bạn nên gói lại trong bọc nilong rồi cất trong hộp để tránh bụi bẩn bám vào. Đó là cách hay nhất để đôi giày bạn luôn mới, sạch sẽ dù qua bao nhiêu lâu.

cách vệ sinh giày adidas

10. Không phơi giày dưới nắng gắt

Dù đôi giày có tốt cỡ nào đi nữa mà bạn cứ liên tục đem ra nắng phơi, không sớm thì muộn form giày và màu sắc của giày cũng bị biến dạng, móp méo. Thế nên khi giặt hoặc vệ sinh giày sneaker xong bạn cứ đem phơi ở chỗ thoáng mát, sạch sẽ để bảo tồn độ bền của giày theo thời gian.

cách vệ sinh giày thể thao

KẾT

10 cách này không làm bạn mất quá nhiều thời gian để đầu tư đúng không nào. Nhưng nếu bạn đã yêu thích một đôi giày Adidas sneaker và bỏ một số tiền không nhỏ để mua giày thì cũng nên cân nhắc dành chút ít thời gian để vệ sinh giày sneaker và bảo quản nó thật tốt bạn nhé.