bieu-tuong-adidas-mang-y-nghia-gi

Biểu tượng adidas mang ý nghĩa gì?

Hoàng anh 03/03/2022

 

Ẩn chứa sau mỗi logo đều là những câu chuyện dài dằng dặc về hành trình của một thương hiệu lớn. Đó là quá trình dựng, xây và sửa. Và biểu tượng Adidas cũng không ngoại lệ những điều đó, vậy câu chuyện ẩn mình đằng sau logo adidas là gì? Bạn có muốn nghe kể không?

Biểu tượng Adidas cùng hành trình lịch sử đầy dấu ấn

Mở đầu của adidas logo được biết đến là dấu 3 sọc hay bông hoa 3 cánh, ba vạch dốc, ba vạch chéo – tất cả đều là logo adidas, và sự thay đổi này là không vô nghĩa, hẳn Adidas có lý do của mình.

3 vạch chéo trên đôi giày Adidas tượng trưng cho câu chuyện về 2 người sáng lập Adidas cũng là 2 anh em Adolf Dassler và Rudolf Dassler. Mục đích của 3 vạch này là nhằm giúp cho đôi giày có ổn thể định và tăng khả năng bám chắc hơn khi di chuyển. Sau này do mâu thuẫn, Rudolf Dassler đã thành lập một thương hiệu giày nổi tiếng là Puma, còn phía Adolf Dassler đã mua lại logo 3 vạch chéo này với giá 1.800 đô la.

biểu tượng adidas

 

Năm 1971 để nâng cấp giá trị thương hiệu của mình so với các đối thủ như Nike và Puma, Adidas đã thay đổi logo thương hiệu bằng bông hoa ba cánh với đặc trưng vạch ngang ở giữa. Đại diện cho logo này chính là dòng Adidas Originals. Dòng giày sneaker được yêu thích nhiều nhất của Adidas.

biểu tượng adidas

Năm 1991 lại là một dấu mốc nữa của Adidas khi cho ra mắt giày ưu tiên cho vận động adidas equipment range (EQT). Thế là một logo khác lại ra đời gồm ba vạch dốc tượng trưng cho ngọn núi, thử thách cần chinh phục.

biểu tượng adidas

Năm 2005, logo của adidas là 3 vạch nằm ngang đặt cạnh chữ “adidas”. Và tới thời điểm hiện tại Adidas đang sử dụng logo hình tròn gồm 3 vạch cắt, ở dưới là dòng chữ Adidas, đại diện cho logo này chính là bộ sưu tập giày adidas NEO.

biểu tượng adidas

KẾT

Trải qua rất nhiều năm, Adidas luôn nâng cấp giá trị logo của mình để chứng tỏ Adidas là một thương hiệu chịu khó thay đổi, cải tiến liên tục, bứt phá mọi giới hạn và sẵn sàng chinh phục chiếm lĩnh và dẫn đầu trong thị trường thể thao.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN