adidas-da-thiet-ke-lai-giay-performance-ultraboost-cho-cam-giac-nhe-hon-va-thoai

Adidas đã thiết kế lại giày performance ultraboost cho cảm giác nhẹ hơn và thoải mái hơn - tổng quan quả bom adidas ultraboost 19

Admin bountysneakers 23/01/2021
  • Kể từ khi lần đầu phát hành vào năm 2015, phần lớn thiết kế của Adidas Ultra Boost vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, trong năm 2019, Adidas đã thiết kế lại dòng giày chạy phổ biến nhất của thương hiệu 3 sọc và đặt tên là UltraBoost 19.
  • So với thiết kế UltraBoost ban đầu, có 17 miếng cấu thành giày, UltraBoost 19 mới được tạo thành từ bốn miếng chính - một miếng Primeknit 360 một mảnh, tấm lò xo Torsion, khung gót in 3D để ổn định và đế giữa với lượng BOOST tăng thêm 20%.
  • Fan UltraBoost chưa bao giờ phàn nàn về thiết kế Ultra Boost ban đầu (có người sở hữu 3 - 4  đôi), nhưng Ultra Boost 19 mới thiết kế quản lý tốt hơn về mọi mặt -  nhẹ hơn, thoải mái hơn và đúng với kích thước, form chân.
  • Có giá bán retail 5.000.000đ (tại cửa hàng bán lẻ của adidas Vietnam), Ultra Boost 19 có giá tương đương với Ultra Boost ban đầu, vì vậy bạn sẽ không phải trả nhiều tiền hơn cho mẫu mới với quá nhiều nâng cấp. Tại Bounty Sneakers, khi diễn ra chương trình sale, UltraBoost 19 có giá sale OFF 30% - 50%.

Tiểu sử UltraBoostUltraBoost 19

Đọc thêm:

Adidas tạo ra những đôi giày thể thao thoải mái nhất từ trước đến nay và tất cả là nhờ công nghệ Boost.

Sau khi thương hiệu 3 sọc được giới thiệu về công nghệ đệm Boost vào năm 2015, giới giày sneaker đã có một cơn sốt Boost, tăng chín lần mua sneaker trong ba năm liên tiếc. Người dùng mua EnergyBoost, NMD, Ultraboost, UltraBoost ATR, các dòng Ultraboost uncage, mid... Mặc dù UltraBoosts là dòng giày ra nhiều mẫu và màu nhất, liên tục, tuy nhiên những mẫu đã ngừng sản xuất vẫn được săn lùng bởi các sneaker-head.

Adidas có mọi thứ tạo nên một đôi giày hoàn hảo. Phần vải Primeknit nhẹ và thoáng khí, đế giữa Boost dài, nhiều hỗ trợ và độ cứng từ tấm Torsion và cốc gót sau, và nhìn tổng thể vừa thể thao vừa casual (dễ phối đồ hàng ngày). Người mua sẽ đi giày đến phòng tập thể dục và vào những ngày bình thường khi sự thoải mái, tiện lợi là ưu tiên hàng đầu và chưa có một ai nghĩ về việc muốn một thiết kế cải tiến từ Adidas - cho đến khi Ultra Boost 19 được phát hành.

So với Ultra Boost ban đầu, bao gồm 17 miếng riêng lẻ, Ultra Boost 19 được thiết kế mới có bốn phần hiệu suất chính - một phần Primeknit 360 phía trên, lò xo xoắn được cập nhật, khung gót in 3D và cuối cùng nhưng không ít nhất, một đế giữa Boost với Boost hơn 20%.

 Nhìn tổng thể giải cấu trúc ở mỗi chiếc giày: Ultra Boost (trái) và Ultra Boost 19 (phải).

Các vận đông viên trải nghiệm đã thấy những cải tiến tuyệt vời giữa phiên bản gốc và UltraBoost 19, đây là một đôi giày chạy và là một đôi sneaker rất đẹp, vì vậy các fan rất háo hức muốn xem Adidas có thể cải thiện một đôi giày hiệu suất thực sự của Ultra Boost như thế nào. Thương hiệu 3 Sọc đã gửi rất nhiều mẫu thí nghiệm UltraBoost 19 cho nhiều shoe-lab ( phòng thí nghiệm giày) để thử nghiệm và đạt kết quả rất ấn tượng với tất cả các bản cập nhật được thiết kế lại.

Các bản cập nhật có tạo nên sự khác biệt đột phá?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Theo quán tính, bất cứ khi nào một thương hiệu thể thao có thể giảm thiểu thiết kế của giày, nó thường giúp cho một đôi giày thoải mái hơn - và đó là trường hợp với Ultra Boost 19. Người đeo chưa bao giờ phàn nàn về Ultra Boosts ban đầu của mình là khó chịu, nhưng sau khi mang Ultra Boost 19, adidas cho thấy vẫn còn chỗ để cải thiện.

Ấn tượng đầu tiên của fan khi đặt mua Ultra Boost 19 là nó phù hợp với kích thước lớn hơn (đúng với kích thước) hơn so với Ultra Boost ban đầu. Người mua luôn tăng một nửa size cho Ultra Boosts và chúng vẫn vừa với người chân thon. Kinh nghiệm là mang UltraBoost 19 đi với kích thước bình thường của mình (true to size), đi một thời gian: 1-2 hôm vải sẽ giãn ra theo form chân.

Dựa trên giày cỡ 9us (42.5), Ultra Boost nặng 311 gram, trong khi Ultra Boost 19 nặng 282 gram. Trên giấy tờ, đó có thể là một sự khác biệt nhỏ về trọng lượng, nhưng chắc chắn có thể cảm nhận được sự khác biệt khi cầm chúng trên tay và đeo chúng trên chân (10% về khối lượng).

 Ultra Boost (trên) và Ultra Boost 19 (dưới ): Hãy xem các yếu tố chính của mỗi chiếc giày. Primeknit, lồng cage và khung gót thậm chí trông nhẹ hơn trên thiết kế mới.

Mặc dù nguyên tắc chung cho việc chạy giày thể thao là nhẹ hơn, nhưng tốt hơn, ban đầu có nhiều lo ngại rằng làm cho một đôi giày đã nhẹ thậm chí nhẹ hơn sẽ lấy đi sự toàn vẹn cấu trúc của nó và còn thêm 20% vào Boost sẽ rất khó để cân bằng. Nhưng sau khi đeo Ultra Boost 19 một lúc, các vận động viên chạy phát hiện ra rằng chúng vẫn cực kỳ ổn định.

Đây là đôi giày sneaker Adidas đầu tiên đã được làm với chất liệu Primeknit 360 và nó phù hợp với hình thức và co giãn hơn so với Primeknit bình thường. Những đặc điểm này làm cho vật liệu nhẹ hơn mà không mất đi sự ổn định. Cách khung gót là một phác thảo in 3D cứng nhắc hơn là một miếng nhựa cứng. Thật tuyệt vời khi thấy Adidas vượt lên trên đường cong đổi mới bằng cách sử dụng các phương thức sản xuất hiện đại như in 3D (và thậm chí 4D).

Lồng ren cage cũng nhẹ hơn, mặc dù nó luôn được sử dụng như một cách thông minh để kết hợp thương hiệu 3 Sọc của Adidas chứ không phải là một phương tiện cho sự toàn vẹn về cấu trúc.

Đế ngoài outsole với cấu trúc dày và nhiều hơn (hơi giống dòng UltraBoost All Terrain, nhưng form giày điều hướng trọng lực và form giày cho người chạy không còn bị nghiêng chân và tiếp xúc phần gót như bản UltraBoost ban đầu). Bản UltraBoost ban đầu sẽ thường có một chút đế out-sole đen trườn ra ngoài đế Boost để bảo vệ đế Boost khi chạy.

 Trên chân UltraBoost 19

Các điểm mấu chốt

Đây là một phần của bài đánh giá chỉ ra ưu điểm hoặc những khuyết điểm cần được bàn luận, nhưng thực sự không thể tìm thấy bất kỳ dù chỉ  khuyết điểm nhỏ. Ultra Boost 19 nhẹ hơn, thoải mái hơn - và nó vượt qua Ultra Boost nguyên bản theo mọi mặt. Nó cũng có cùng giá. Với mức giá retail $180 (170£, 23760yên, 5.000.000đ) cùng mức giá với Ultra Boost ban đầu, bạn sẽ không phải suy nghĩ về việc trả nhiều tiền hơn cho phiên bản nâng cấp. Bạn có thể săn UltraBoost 19 tại BountySneakers vào các dịp sale.

Nếu bạn đã sở hữu một đôi UltraBoosts ban đầu, đừng bỏ chúng để lấy Ultra Boost 19. Bạn chắc chắn nên tiếp tục mang chúng, vì chúng vẫn là đôi giày thể thao tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đang ở trong môi trường giày thể thao mới - cho dù bạn đang thay thế một đôi bị mòn hoặc bạn chỉ muốn thêm một đôi khác vào tủ giày - thực sự khuyên bạn nên chọn Ultra Boost 19.

Video on feet và on the running way của UltraBoost 19

https://youtu.be/q5jLA7TPir0

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN