5-cach-giup-ban-phan-biet-giay-adidas-chinh-hang-va-fake

5 cách giúp bạn phân biệt giày adidas chính hãng và fake

Hoàng anh 03/03/2022

 

Đôi khi, bạn chỉ phải trả một số tiền nhỏ để sở hữu đôi giày adidas. Bạn cứ nghĩ đó là giày thật chính hãng, nhưng thực sự kiểu giày fake thuộc hàng Trung Quốc đang “lừa dối”. Hãy thật tinh tế trong việc lựa chọn cho mình một đôi giày chất lượng với những tiêu chí dưới đây:

1. Kiểm tra sợi carbon phần đế giày

Đây chỉ là một chi tiết nhỏ của đôi giày thôi nhưng lại khá hiệu quả, giúp bạn chọn lựa được một đôi giày chính hãng thực sự. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra các sợi carbon trên phần đế giày. Trên giày adidas có chứa nguyên liệu này ở phần đế giày để mang tới độ bền, độ bền cũng như có tác dụng giảm xóc như ý.

Còn với những đôi giày giả thì bạn hãy để ý phần đế giày chỉ có sợi nhựa giả carbon mà thôi.

2. Kiểm tra phần gót và cổ giày

Hãy xem xét thật kỹ lưỡng độ tinh xảo của phần gót giày và cổ giày. Nếu là giày chính hãng thì chúng được thiết kế khá tỉ mỉ, và chẳng bao giờ có lỗi cả.

Ngược lại với loại giày giả thì sẽ có rất nhiều chi tiết bị lỗi, phô ra và không hài hòa chút nào. Vì trong quá trình gia công khá ẩu thả, tay nghề không cao chút nào. Với mắt thường thôi bạn cũng sẽ dễ nhận ra được đâu là đôi giày thật, đâu là đôi giày giả.

 

3. Quan sát các họa tiết, font chữ

Dù chỉ là chi tiết nhỏ thôi bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được. Họa tiết và đường kẻ trên đôi giày thật sẽ được khắc khá sâu vào bên trong, màu sắc sáng hơn, trong khi đôi giày adidas thì ngược lại, khá tối và không thể đẹp như giày chính hãng.

4. Phân biệt bằng số seri

Mỗi đôi giày thật đề kèm theo số seri ở phần tem nằm vị trí trong của sản phẩm. Hãy quan sát số seri của 2 chiếc giày có giống nhau không, nếu là khác thì bạn nên mua chúng, còn nếu trùng thì chắc chắn đó là đôi giày kém chất lượng.

5. Phân biệt bằng đường chỉ khâu

Đường chỉ khâu của giày thật và giả khác nhau hoàn toàn. Ngay cả bằng mắt thường bạn cũng dễ dàng nhận ra điều đó. Với những cơ sở sản xuất giày giả dù có tinh xảo tới đâu cũng không thể bắt chước giống 100 % đôi giày thật được.

Với những đôi giày adidas chính hãng sẽ có đường khâu khá đẹp mắt và chắc chắn, đều đặn. Khoảng cách giữa các mũi chỉ khá đều nhau. Còn với giày giả thì chỉ lỏng lẻo, hay bị lỗi, thừa hoặc thiếu chỉ, lệch lạc,…

Hi vọng với 5 mẹo hữu ích trên sẽ giúp bạn phân biệt giày real và fake, lựa chọn được một đôi giày adidas chính hãng để sử dụng lâu bền. Chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi đi chọn giày.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN