cach-phan-biet-giay-adidas-that-gia-don-gian-tu-tem-va-chi-tiet-giay

Cách phân biệt giày adidas thật giả đơn giản từ tem và chi tiết giày

Admin bountysneakers 23/01/2021

Hiện nay, tình trạng giày giả đang tràn lan trên thị trường khiến cho việc phân biệt giày chính hãng trở nên khó khăn với nhiều người. Nhưng nếu bạn có kiến thức phân biệt được đâu là giày chính hãng, đâu là hàng fake, cùng sự uy tín của người bán thì việc mua được một đôi giày chính hãng giá rẻ hơn trong store là điều hết sức dễ dàng. Ngoài việc phân biệt quần áo hàng hiệu thật thì bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết giày adidas chính hãng và fake với bạn như dưới đây.

Tuy nhiên với công nghệ làm nhái ngày càng tiên tiến như hiện nay thì bài viết này chỉ có giá trị trong một khoản thời gian nhất định, các bạn hãy theo dõi Bountysneakers.com để cập nhập những thông tin mới nhất về vấn đề này nhé.

1. Nhận biết giày Adidas chính hãng qua tem giày, check code giày Adidas

Xem thêm: hướng dẫn check code giày Adidas mới nhất

Nếu đôi giày có tem fake thì chắc chắn đôi giày đó là fake, bởi lẽ chả có ai gắn 1 cái tem fake lên 1 đôi giày xịn cả, ngay cả hàng outlet thiếu tem người ta cũng để vậy chứ chả ai gắn tem fake lên làm mất giá trị đôi giày. Còn nếu đôi giày có tem chuẩn thì chúng ta cũng chỉ chắc được 70-80% đôi giày đó là xịn, và phải xem xét những yếu tố khác mới khẳng định được 100% bởi mình đã gặp vài trường hợp giày fake có tem xịn rồi. Dưới đây là hình ảnh của tem của 2 đôi giày fake và xịn. Tem bên trái là của chiếc giày bên trái, tem bên phải là của chiếc giày bên phải.

check code adidas

Như các bạn có thể thấy font chữ tem giày Adidas chính hãng bao giờ cũng sắc nét, rõ ràng hơn tem giày fake. Chữ “R” trong “FR” của giày chính hãng cong, còn chữ “R” của giày fake thẳng. Khoảng cách giữa “JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt so với các khoảng cách giữa “US UK FR JP”. Còn với giày fake thì khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau.

Tem giày chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng như hình 2 còn tem giày fake tuy cũng được ép nhiệt nhưng không chuẩn nên vẫn bị gập có nếp nhăn như hình 1.

Hiện nay việc check sản phẩm qua Google và mã sản phẩm đã không còn hiệu quả, việc mã tem bị làm fake đã được phân phối trên thị trường.
Thông thường bạn có thể vào bạn vào Google và gõ “Adidas + mã trên tem” để kiểm tra chẳng hạn trong trường hợp này gõ “Adidas B27171” sẽ ra hình ảnh của sản phẩm. Nếu sản phẩm tìm kiếm không đúng với sản phẩm bạn cầm trên tay thì xin chia buồn với bạn, đôi giày bạn cầm trên tay là fake. Còn nếu sản phẩm tìm kiếm trùng với sản phẩm bạn cầm trên tay thì cũng đừng mừng vội hiện nay thì việc lấy mã xịn cho tem fake đã là điều khá bình thường rồi. Chú ý việc kiểm tra mã sản phẩm trên Google chỉ đúng với những dòng sản phẩm đã được Adidas chính thức phân phối ra thị trường, còn những sản phẩm vừa sản xuất xong thì tìm mã sẽ không ra.

Ngoài ra còn một điều khá thú vị nữa là mã thành phần của đôi bên trái và bên phải của Adidas thường khác nhau như trên hình ta có thể thấy trái có mã “639SDD0500036”, còn chiếc bên phải có mã “639SDD0500066”.

Còn với giày fake, do sản xuất tem hàng loạt nên mã thành phần của 2 chiếc giày trái và giày phải sẽ giống nhau hoàn toàn như hình 6 đều là “639HDC1501391”.

2. Phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm

Việc phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm đòi hỏi khách hàng phải có kiến thức về giày và kinh nghiệm sử dụng giày của Adidas bởi mỗi dòng sản phẩm lại có đặc điểm riêng. Thông thường ta sẽ xem xét các chi tiết trên phần thân giày và đế giày để nhận biết được đâu là đôi giày xịn.

a/ Đế giày

Adidas nổi tiếng với các công nghệ đế như Adiprene, Adiprene+, Boost… và nổi bật nhất hiện nay là công nghệ Boost, điển hình là các dòng Adidas Ultra Boost, Adidas Yeezy Boost,….

Sự thật thì hàng fake Boost đã có ngay khi Adidas cho ra đời sản phẩm đầu tiên là Energy Boost 1. Khi mới nhái thì đế Boost fake và xịn khác nhau khá rõ ràng, đế Boost fake trơn chứ không có các hạt nhỏ li ti trên bề mặt đế, ngoài ra đế Boost fake đời đầu khá cứng chứ không mềm mại như đế chính hãng.

Nhưng bây giờ công nghệ làm nhái tinh vi đến mức mặt đế Boost fake đã có hạt và độ êm ái cũng tăng lên khá nhiều. Tuy nhiên vẫn không thể nào êm như hàng thật được.

kiểm tra giày adidas chính hãng

Đế giày chính hãng và fake

Mật độ hạt của đế Boost fake ít và phân bố không đều, còn của đế xịn sẽ được sắp xếp thẳng hàng với nhau như hình 7. Tuy là về độ êm ái và thật chân thì giày fake vẫn còn 1 khoảng cách so với giày chính hãng thế nhưng để phát hiện ra điều này thì còn khá khó khăn.

b/ Thân giày

Phần thân của giày Adidas chính hãng được thiết kế chính xác và tỉ mỉ tới từng chi tiết, đặc biệt với những công nghệ phức tạp như Primeknit (thân dệt). Các chi tiết như logo, tên, các đường trang trí cũng được hoàn thiện cẩn thận. Đây là đặc điểm để chúng ta có thể phân biệt được giày chính hãng và fake. Hay như chúng ta thường nói giày xịn trông “chuyên nghiệp” hơn giày fake về đường may, màu sắc, chi tiết.

giày adidas real
Thân giày chính hãng và fake

Như chúng ta có thể thấy trong hình , dòng chữ “ultra boost” của giày xịn rất đều, chữ “boost” được mạ vàng sáng bóng. Với giày fake, chữ “r” trong “ultra” được đẩy cao lên ngang với chữ “t”, chữ “s” trong “boost” bị méo, và chữ “boost” mạ vàng nhưng bị xỉn màu, không có độ bóng.

c/ Các chi tiết khác

Ngoài ra chúng ta có thể kiểm tra 1 số chi tiết khác ví dụ như lót giày. Lót giày Adidas chính hãng bao giờ cũng có mã đi kèm như hình, còn với giày fake thì không có mã.

adidas auth

Lót giày chính hãng và fake

3. Phân biệt dựa trên thông tin có được về sản phẩm

Nếu bạn có được thông tin chính xác về sản phẩm thì bạn có thể yên tâm với đôi giày mà mình chọn mua. Ví dụ đôi giày đó là của Công ty TNHH Adidas Việt Nam do Công ty Phượng Hoàng phân phối qua các cửa hàng chính hãng hoặc đôi giày đó là hàng được bán bởi những shop uy tín trên thị trường.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN